บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดฉู่ฉี่ปลาทูน่า
ส่วนผสม | |
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก | 1 ห่อ |
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก | 70 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ | 1/4 ถ้วยตวง |
หางกะทิ | 1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ช้อนชา |
น้ำปลา | 1/4 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. ใส่หางกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น