วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดฉู่ฉี่ปลาทูน่า

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดฉู่ฉี่ปลาทูน่า
ส่วนผสม
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก1 ห่อ
ปลาทูน่าในน้ำมันพืชบีบน้ำมันออก70 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ1/4 ถ้วยตวง
หางกะทิ1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ1 ช้อนชา
น้ำปลา1/4 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1/2 เม็ด
น้ำมันพืช               1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. ใส่หางกะทิพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผัดให้เข้ากัน โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น