วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

ยำเนื้อย่าง

ยำเนื้อย่าง
ส่วนผสม
เนื้อสันนอกวัว150 กรัม
ซอสเห็ดหอม1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1 ช้อนชา
พริกไทยป่น1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น               1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น   1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อนรวมกัน1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ    10 เม็ด
น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย         2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อสันนอก ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที นำไปย่างพอสุก ตักขึ้น พักพออุ่น หั่นชิ้น
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม เนื้อวัวที่หั่นไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น