ยำเนื้อย่าง
ส่วนผสม | |
เนื้อสันนอกวัว | 150 กรัม |
ซอสเห็ดหอม | 1 1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1/2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น | 1/4 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศหั่นชิ้น | 1/4 ถ้วยตวง |
ขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อนรวมกัน | 1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ | 10 เม็ด |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อสันนอก ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15-20 นาที นำไปย่างพอสุก ตักขึ้น พักพออุ่น หั่นชิ้น
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย ต้นหอม เนื้อวัวที่หั่นไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น