วุ้นเส้นผัดขี้เมาปู
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) | |
เนื้อปูแกะ | 50 กรัม |
วุ้นเส้นตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่ม | 100 กรัม |
ใบโหระพา | 1/4 ถ้วยตวง |
ใบกะเพรา | 1/4 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า | 3 ช้อนโต๊ะ |
กระชายซอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน | 3 ช่อ |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 2-3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่แคร์รอต กระชาย พริกไทยอ่อน
2. ใส่วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่ใบกะเพรา ใบโหระพา และเนื้อปู ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น