วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

วุ้นเส้นผัดขี้เมาปู

วุ้นเส้นผัดขี้เมาปู
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เนื้อปูแกะ50 กรัม
วุ้นเส้นตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่ม100 กรัม
ใบโหระพา1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน3 ช่อ
กระเทียมสับ1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกสดลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรงขึ้น ใส่แคร์รอต กระชาย พริกไทยอ่อน
2. ใส่วุ้นเส้น ตราหงษ์ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดจนสุก ใส่ใบกะเพรา ใบโหระพา และเนื้อปู ผัดเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น