วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

ข้าวจี่เบอร์เกอร์สลัดดอรี่ทอด

ข้าวจี่เบอร์เกอร์สลัดดอรี่ทอด
ส่วนผสม
ข้าวเหนียวนึ่งสุก200 กรัม
ปลาดอรี่1 ชิ้น
ไข่ไก่ตีพอแตก1 ฟอง
มายองเนส6 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า1/2 ช้อนชา
แตงกวาดองสับ2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ1/4 ช้อนชา
ผักสลัด
แป้งสาลีอเนกประสงค์
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
พิมพ์วงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 เซนติเมตร สำหรับกดข้าวเหนียว

วิธีทำ
1. อัดข้าวเหนียวใส่พิมพ์ให้แน่น จากนั้นเคาะออกจากพิมพ์พักไว้
2. นำข้าวเหนียวที่กดพิมพ์ในข้อที่ 1 ขึ้นจี่บนกระทะ พอเหลือง
3. ชุบข้าวเหนียวลงในไข่ไก่พอทั่ว นำขึ้นย่างให้สุกเหลืองอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
4. นำปลาดอรี่คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดอรี่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ผสมมายองเนส ปาปริก้า แตงกวาดอง หอมหัวใหญ่ พาร์สเลย์ เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน วางแผ่นข้าวจี่ ปลาดอรี่ ผักสลัด ราดด้วยซอสที่ผสมไว้ นำแผ่นข้าวจี่อีกแผ่นประกบจัดเสิร์ฟ
ข้าวจี่เบอร์เกอร์ สลัดดอรี่ทอด สูตรอาหาร วิธีทำ แม่บ้าน
 https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น