ข้าวจี่เบอร์เกอร์สลัดดอรี่ทอด
ส่วนผสม | |
ข้าวเหนียวนึ่งสุก | 200 กรัม |
ปลาดอรี่ | 1 ชิ้น |
ไข่ไก่ตีพอแตก | 1 ฟอง |
มายองเนส | 6 ช้อนโต๊ะ |
ปาปริก้า | 1/2 ช้อนชา |
แตงกวาดองสับ | 2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับ | 1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ | 1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ | 1/4 ช้อนชา |
ผักสลัด | |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | |
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก | |
น้ำมันพืชสำหรับทอด | |
พิมพ์วงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 เซนติเมตร สำหรับกดข้าวเหนียว |
วิธีทำ
1. อัดข้าวเหนียวใส่พิมพ์ให้แน่น จากนั้นเคาะออกจากพิมพ์พักไว้
2. นำข้าวเหนียวที่กดพิมพ์ในข้อที่ 1 ขึ้นจี่บนกระทะ พอเหลือง
3. ชุบข้าวเหนียวลงในไข่ไก่พอทั่ว นำขึ้นย่างให้สุกเหลืองอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
4. นำปลาดอรี่คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดอรี่ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6. ผสมมายองเนส ปาปริก้า แตงกวาดอง หอมหัวใหญ่ พาร์สเลย์ เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน วางแผ่นข้าวจี่ ปลาดอรี่ ผักสลัด ราดด้วยซอสที่ผสมไว้ นำแผ่นข้าวจี่อีกแผ่นประกบจัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น