วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

กุ้งวงรสลาบ

กุ้งวงรสลาบ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก300 กรัม
ใบมะกรูดซอย2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น1/2 ช้อนชา
ผงมะนาว1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ใช้มีดทุบกุ้งพอแหลก นำเข้าแช่เย็นจนเนื้อกุ้งเย็นจัด
2. ใส่ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง น้ำปลา พริกป่น ผงมะนาว และข้าวคั่ว นวดจนเนื้อกุ้งเข้ากัน
3. นำเนื้อกุ้งมาปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย ใช้นิ้วจิ้มให้เป็นรูตรงกลาง
4. นำกุ้งที่แช่ไว้คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ คลุกเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น