วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

ลาบปลาหมึก

ลาบปลาหมึก
ส่วนผสม
ปลาหมึกหั่นชิ้น250 กรัม
หอมแดงซอย3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย2 ช้อนชา
ผักชีซอย2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
น้ำเปล่าสำหรับลวก

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลาหมึกลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่อ่างผสม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น