ลาบปลาหมึก
ส่วนผสม | |
ปลาหมึกหั่นชิ้น | 250 กรัม |
หอมแดงซอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น | 2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย | 2 ช้อนชา |
ผักชีซอย | 2 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย | 2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย | |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ปลาหมึกลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่อ่างผสม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดงคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น