เห็ดผัดพริกหยวก
ส่วนผสม | |
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น | 50 กรัม |
เห็ดหูหนูขาว | 50 กรัม |
เห็ดฟาง | 100 กรัม |
เห็ดเข็มทอง | 100 กรัม |
ขิงอ่อนซอย | 1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น | 1/2 ถ้วยตวง |
พริกหยวกหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ | 2 เม็ด |
เต้าเจี้ยว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วหวาน | 1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงผัดประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอหอม
2. ใส่เห็ดทั้ง 4 อย่าง และเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วย น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหยวก ขิงที่เหลือ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ อาหารจานนี้ จะต้องมี 3 รส เปรี้ยวเล็กน้อย จะทำให้อร่อยไม่เลี่ยนเลือกใช้ขิงอ่อน เพราะมีความเผ็ดน้อยกว่าขิงแก่
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น