วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

เห็ดผัดพริกหยวก

เห็ดผัดพริกหยวก
ส่วนผสม
เห็ดหูหนูหั่นชิ้น50 กรัม
เห็ดหูหนูขาว50 กรัม
เห็ดฟาง100 กรัม
เห็ดเข็มทอง100 กรัม
ขิงอ่อนซอย1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น1/2 ถ้วยตวง
พริกหยวกหั่นแฉลบ2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ2 เม็ด
เต้าเจี้ยว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงผัดประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอหอม
2. ใส่เห็ดทั้ง 4 อย่าง และเต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วย น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหยวก ขิงที่เหลือ และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ อาหารจานนี้ จะต้องมี 3 รส เปรี้ยวเล็กน้อย จะทำให้อร่อยไม่เลี่ยนเลือกใช้ขิงอ่อน เพราะมีความเผ็ดน้อยกว่าขิงแก่

https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น