วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

แกงไตปลาซี่โครงหมู

แกงไตปลาซี่โครงหมู
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูอ่อนหั่นชิ้น550 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วใต้3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 8 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ1 ช้อนชา
ฟักทองหั่นชิ้น200 กรัม
หน่อไม้หั่นชิ้น100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์1/3 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นสี่ส่วน7 ลูก
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน100 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก               5 ใบ
ส้มแขก3 ชิ้น
ไตปลาอย่างดี70 กรัม

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูอ่อน เกลือป่น ลงต้มพอเดือดค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด
2. ใส่น้ำพริกแกงคั่วใต้ เคี่ยวต่อจนซี่โครงหมูอ่อนเริ่มเปื่อย
3. ใส่ไตปลา ใบมะกรูด ส้มแขก ลงต้ม (ห้ามคนจะเหม็นคาว) พอเดือด
4. ใส่ฟักทอง หน่อไม้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ลงต้มพอสุกยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น