วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2560

ตำมะเขือพวงกุ้งสด

ตำมะเขือพวงกุ้งสด
ส่วนผสม
กุ้งสด(ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก)5 ตัว
หมูสับรวนสุก50 กรัม
มะเขือพวง120 กรัม
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น2 ลูก
กุ้งแห้ง   1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน10 เม็ด
กระเทียมไทย        5 กลีบ
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว3 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี แตงล้าน กระถิน
ไข่ต้ม

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอหยาบ ใส่มะเขือพวง บุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้ง กุ้งสด หมูสับ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ใส่ไข่ต้ม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น