ตำมะเขือพวงกุ้งสด
ส่วนผสม | |
กุ้งสด(ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก) | 5 ตัว |
หมูสับรวนสุก | 50 กรัม |
มะเขือพวง | 120 กรัม |
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น | 2 ลูก |
กุ้งแห้ง | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวน | 10 เม็ด |
กระเทียมไทย | 5 กลีบ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี แตงล้าน กระถิน | |
ไข่ต้ม |
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอหยาบ ใส่มะเขือพวง บุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้ง กุ้งสด หมูสับ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ใส่ไข่ต้ม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น