ไก่ม้วนผักลวกน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสม | |
อกไก่สไลซ์ | 200 กรัม |
แคร์รอตหั่นแท่ง | 100 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง | 50 กรัม |
เห็ดออรินจิหั่นแท่ง | 50 กรัม |
น้ำมะขามเปียก | 5 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น | 2 ช้อนชา |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย | 2 ช้อนโต๊ะ |
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด |
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากันยกขึ้นตั้งไฟ คนให้ข้นเล็กน้อย ปิดไฟ
2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
3. วางอกไก่สไลซ์บนภาชนะเรียบ เรียงแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ ให้สวยงาม ม้วนไก่ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด ใส่ภาชนะ พักไว้
4. ตั้งลังถึงพอเดือด นำไก่ที่ม้วนไว้ขึ้นนึ่ง ประมาณ 5-10 นาที พอสุก จัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วในส่วนผสมข้อที่ 1 ที่โรยผักชี
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น