วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560

ไก่ม้วนผักลวกน้ำจิ้มแจ่ว

ไก่ม้วนผักลวกน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสม
อกไก่สไลซ์200 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่ง100 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง50 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นแท่ง50 กรัม
น้ำมะขามเปียก5 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น2 ช้อนชา
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย2 ช้อนโต๊ะ
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากันยกขึ้นตั้งไฟ คนให้ข้นเล็กน้อย ปิดไฟ
2. ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้งพักไว้
3. วางอกไก่สไลซ์บนภาชนะเรียบ เรียงแคร์รอต ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ ให้สวยงาม ม้วนไก่ใช้ไม้จิ้มฟันกลัด ใส่ภาชนะ พักไว้
4. ตั้งลังถึงพอเดือด นำไก่ที่ม้วนไว้ขึ้นนึ่ง ประมาณ 5-10 นาที พอสุก จัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วในส่วนผสมข้อที่ 1 ที่โรยผักชี
 
https://www.maeban.co.th/blogger.php?uid=maeban

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น